Hướng dẫn cách pha cafe phin đậm đặc, thơm ngon cực dễ ngay tại nhà

Hiện nay, các loại cà phê nổi tiếng phương Tây như Mocha, Capuchino, Latte, … ngày càng trở lên phổ biến ở Việt Nam được pha bằng máy pha cà phê Espresso hiện đại, chuyên nghiệp giúp tiết kiệm và rút ngắn thời gian khá nhiều. Tuy nhiên, cà phê nguyên chất, cà phê truyền thống được pha bằng phin vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều thực khách hiện nay.
Chúng ta có thể thấy rằng, pha cà phê phin tuy không khó nhưng để có một tách cà phê thơm ngon, đậm đà, đúng chuẩn hương vị bạn cần làm đúng phương pháp. Hôm nay, Serano sẽ hướng dẫn các bạn cách để có một ly cà phê phim thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà nhé.

Chọn bột cà phê chất lượng tốt, an toàn sức khỏe
Để pha được một tách cà phê thơm ngon, đúng chuẩn hương vị, yếu tố quan trọng nhất đó chính là chọn bột cà phê nguyên chất, sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê chưa đạt chất lượng, sử dụng hóa chất nhiều như pha thêm bột đậu, hương liệu, bột ngô … gây hại đến sức khỏe của người dùng. Chính vì thế, để đảm bảo bột cà phê bạn chọn là loại cà phê nguyên chất, chất lượng tốt, bạn có thể lựa chọn cà phê nguyên chất tại Puriocafe với 100% là cà phê rang mộc được chọn lọc không chất bảo quản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Nguyên liệu và một số vật dụng cần thiết
– Cà phê nguyên chất. Puriocafe là một thương hiệu cà phê nguyên chất mà bạn không nên bỏ qua, sản phẩm đem đến cho người sử dụng hương vị cà phê thuần túy, chất lượng đỉnh cao, bổ ích, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
– Phin pha cà phê ( lưu ý bạn nên dùng phin nhôm là tốt nhất)
– Ấm đun nước
Lưu ý: để pha cà phê ngon thì các bạn phải chọn đúng loại cà phê nguyên chất và phù hợp với sở thích, khẩu vị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nước để pha cà phê phải là nước tinh khiết sôi từ 95 – 100 độ C.
Bí quyết pha cà phê phin đậm đà
Trước khi pha cafe bạn nên tráng phin và tách qua nước sôi để đảm bảo dụng cụ được sạch sẽ, sau đó để khô ráo. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng nước tinh khiết được đun sôi ở nhiệt độ 95 – 100 độ C để cà phê được ngon hơn.
Bước 1: Cho một lượng bột cà phê khoảng 25-30g tương đương với ½ phin, sau đó lắc đều cho bột cà phê bằng mặt và dùng nắp gạt ấn thật nhẹ để bột xuống cho cà phê chặt lại. Có một điểm bạn cần đặc biệt chú ý đó là không được ấn mạnh, hoặc ấn nhẹ quá mà cần ấn vừa đủ để có một tách cà phê đậm đà và chuẩn hương vị.

          

       

Bước 2: Đun nước sôi ở nhiệt độ 95 -100 độ C, sau đó rót nước vào phin, rót nhẹ nhàng thật đều theo vòng tròn, từ trong ra ngoài để cà phê nở đều và đảm bảo chất lượng ly cà phê của bạn được thơm ngon. Lượng nước khoảng 85-90ml gần đầy phin.


Bước 3: Đậy nắp phin cà phê lại, chờ cho bột cà phê hút và thẩm thấu qua nước sôi sau đó nước cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống.


Bước 4: Tùy thuộc vào sở thích của mình, bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá sau đó khuấy đều và cuối cùng là thưởng thức tách cà phê thơm ngon, đậm đặc do chính tình mình tự pha thôi nào.
Một số mẹo hay
Để cafe đậm đà, thơm ngon hơn bạn có thể cho thêm một ít muối khi pha.
Nước cà phê sau khi pha xong bạn nên cho vào tủ lạnh.
Nếu pha cà phê sữa: bạn phải cho sữa vào ly trước sau đó mới để phin lên, nước nóng sẽ giúp cà phê và sữa hòa quyện với nhau. Tỉ lệ cà phê là 7/10 và sữa là 3/10. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khi pha cà phê sữa không được cho đường.


Trên đây là cách pha cà phê phin đậm đặc mà Serano muốn chia sẻ tới các bạn yêu cà phê và muốn tự mình pha, thưởng thức một ly cà phê ngay tại nhà. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những tách cà phê như ý muốn và có những giây phút thưởng thức cà phê thật trọn vẹn.