Cà phê specialty nhập khẩu cao cấp đặc sản India, Karnataka, Yellow Monsoon Purio 421
– Hương vị: Hương vị đất dễ chịu, toàn thân mịn màng, độ axit êm dịu, hương thơm sô cô la, hương vị của gia vị và các loại hạt.
– Thành phần: 100% cafe rang mộc
– Rang mức: Light to medium
– Phù hợp: pha máy, pha phin, pha pour, pha cold brew …
– Đóng gói: 200g/gói
Monsoon Malabar, còn được gọi là Monsoon Malabar, là một quá trình áp dụng cho hạt cà phê. Hạt cà phê thu hoạch được tiếp xúc với mưa và gió mùa trong khoảng ba đến bốn tháng, khiến chúng phình to và mất đi độ axit ban đầu, tạo ra hương vị có cân bằng pH gần như trung tính. Cà phê này đặc biệt chỉ có ở Bờ biển Malabar của Karnataka, Kerala và các ngọn núi Nilgri của Tamil Nadu và được bảo vệ theo Luật Chỉ dẫn Địa lý của Hàng hóa Ấn Độ.
Tên Monsoon Malabar bắt nguồn từ việc tiếp xúc với gió mùa ở bờ biển Malabar. Nguồn gốc của Monsoon Malabar trở lại thời kỳ Raj Anh, khi trong những tháng hạt cà phê được vận chuyển bằng biển từ Ấn Độ đến châu u, độ ẩm và gió biển kết hợp làm cho cà phê chín từ màu xanh tươi thành màu vàng nhạt.
Trong quá khứ, khi các con tàu gỗ chở cà phê sống từ Ấn Độ sang châu u, trong những tháng mùa gió mùa mất gần sáu tháng để đi vòng qua Mũi Hy Vọng Tốt Lành, hạt cà phê tiếp xúc liên tục với điều kiện ẩm ướt đã trải qua những thay đổi đặc trưng.
Hạt cà phê đã thay đổi về kích thước, kết cấu và ngoại hình, cả dưới dạng hạt lẫn trong tách. Phương tiện vận chuyển hiện đại đã rút ngắn hành trình này và bảo vệ hạt cà phê khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết và độ ẩm. Tuy nhiên, hạt cà phê hiện đến cảng châu u đã thiếu đi độ sâu và tính cách của hạt cà phê trước đây.
Trong quá khứ, hạt cà phê đã bị thay đổi do tiếp xúc với không khí biển và gió mùa cũng như mưa. Toàn bộ vụ cà phê cherry được chọn lọc và phơi khô trên những bãi nướng rộng lớn. Hạt cà phê khô sau đó được chữa trị và phân loại thành các hạng ‘AA’ và ‘A’, sau đó được lưu trữ trong kho cho đến khi mùa gió mùa bắt đầu.
Từ tháng Sáu đến tháng Chín, những hạt cà phê được chọn lọc tiếp xúc với gió mùa ẩm ướt trong các kho thông gió tốt (12 đến 16 tuần). Quá trình monsooning đòi hỏi sự xử lý cẩn thận, lặp đi lặp lại việc trải ra, cào và quay đều đặn. Hạt cà phê hấp thụ độ ẩm và trở nên lớn hơn đáng kể, chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, việc phân loại vi mô được thực hiện để tách biệt hạt cà phê đã qua monsooning hoàn toàn.
#cafespecialty #caphespecialty #caphenhapkhau #caphecaocap #india #caphe
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.