Cà phê specialty nhập khẩu cao cấp đặc sản Rwanda, Western Rwanda, Inzovu, Purio 419
– Hương vị: Trái cây họ cam quýt, quả mọng, gia vị nâu, ngọt, the mát như trà.
– Thành phần: 100% cafe rang mộc – Rang mức: Light to medium
– Phù hợp pha máy, pha phin, pha pour, pha cold brew …
– Đóng gói: 200g/gói
DỰ ÁN INZOVU – MÔ HÌNH CÀ PHÊ BỀN VỮNG TẠI RWANDA
Dự án Inzovu được khởi xướng bởi đơn vị xuất khẩu RTC, với hình thức đầu tư trực tiếp vào các trạm sơ chế khu vực, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt cho nông hộ. Mỗi năm, dự án thu mua cà phê từ hơn 25.000 hộ nông dân quy mô nhỏ (trung bình chỉ khoảng 200 cây cà phê mỗi hộ) để đánh giá chất lượng.
Nếu cà phê của họ đạt các yêu cầu nghiêm ngặt, nông dân sẽ nhận được mức giá cao cho dòng cà phê đặc sản, xứng đáng với công sức bỏ ra (như với lô cà phê chúng tôi đang cung cấp). Sự hỗ trợ từ các chuyên gia như RTC đồng nghĩa với việc nhiều nông dân hơn có thể đạt được mức giá cao lâu dài (cao hơn nhiều so với mô hình Fair Trade [Thương mại công bằng]) bởi vì chất lượng sản phẩm được cải thiện rõ rệt.
Đây là cách tiếp cận điển hình trong hoạt động thu mua cà phê đặc sản có định hướng lâu dài: Chuyên gia trong lĩnh vực sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng, từ đó làm gia tăng giá bán (một cách ấn tượng). Một khi nông dân được trang bị kỹ năng và kiến thức, họ có thể thu về thành quả xứng đáng cho cả cuộc đời làm nông.
Cà phê của dự án Inzovu đến từ nhiều trạm sơ chế ướt khác nhau tại tỉnh Tây Rwanda, nơi có đặc trưng là đất núi lửa màu mỡ và độ cao từ 1200 đến 1800 mét so với mực nước biển. Những người đam mê cà phê hẳn sẽ quan tâm đến thông tin giống trồng: Red Bourbon và Typica. Mùa thu hoạch diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 8. Sau khi thu hoạch, quả cà phê được đưa đến trạm sơ chế để xử lý. Cà phê được phân loại, xay xát, tuyển chọn thủ công và phơi nắng trên giàn cao.
#cafespecialty #caphespecialty #caphenhapkhau #caphecaocap #Rwanda #caphe
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.